Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu?

Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu?

– Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu? là câu hỏi thường gặp cho khách hàng muốn tìm hiểu lắp đặt thang máy cho gia đình cho ngôi nhà của mình.

– Với những nhà có điều kiện tài chính dư dã thì việc đầu tư thêm một khoản tiền mua thang máy gia đình là điều không phải “lăn tăn”. Tuy nhiên có những chủ đầu tư khi tiến hành xây nhà với rất nhiều khoản chi phí thì với một hạng mục có phí đầu tư tương đối cao sẽ phải được tính toán, cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định có nên xây thang máy hay không!

– Để có một quyết định chính xác hợp lý nhất, ta cần phải biết chi phí để lắp đặt một bộ thang máy dùng cho gia đình ước chừng khoảng bao nhiêu tiền và chi tiết bao gồm những gì? Đối với các gia đình có điều kiện thì nên chọn cho mình loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên kiện. Còn nếu gia đình có quỹ tài chính hạn hẹp thì loại thang máy chúng tôi khuyên dùng sẽ là loại thang máy có giá thành phù hợp đó chính là thang máy gia đình liên doanh.

Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu?
Chi phí và giá lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu?

Nào, chúng ta sẽ cùng xem xét phải bỏ tiền vào những khoản chi phí nào khi lắp đặt thang máy gia đình.

1. Chi phí dành cho quỹ đất xây dựng

– Đầu tiên kể đến là diễn tích đất. Để có thể lắp được thang máy, khi xây dựng cần phải dành ra một diện tích đất nhất định để xây dựng giếng thang. Thang máy gia đình là loại thang có kích thước nhỏ nên hố thang máy khá là tiết kiệm diện tích. Loại thang máy bé nhất chuyên dùng cho gia đình có kích thước hố thang máy đó là: 1400mm (chiều rộng) x 1300mm (chiều sâu).

– Để tiết kiệm diện tích tối đa, thì tường bao quang hố sẽ được xây dầy khoảng 110mm thì tổng kích thước phủ bì của hạng mục thang máy chỉ còn 1620mm x 1520mm. Vậy chỉ cần duy nhất 2.5m2 đất, Quý khách hàng đã có thể bố trí được một chiếc cầu thang máy phù hợp cho gia đình.

thang máy gia đình
Thang máy gia đình

2. Chi phí xây dựng hố thang máy

Có hai cách để dựng lên khung hố thang: một là dựng cột bê tông-tường gạch, hai là dựng khung thép và ốp xung quang bằng vách thạch cao, kính, gỗ hoặc chất liệu aluminium. Phương án dựng khung thép với ưu điểm là thi công nhanh, sạch, chỉ nên áp dụng cho những công trình lắp thang máy cho nhà cải tạo vì giá thành tương đối cao.

Còn với những nhà xây mới, hố thang cột bê tông-tường gạch là khả thi hơn cả. Thông thường khi bóc tách ra thì tổng chi phí cả nguyên vật liệu, nhân công khi xây hố thang máy rơi vào khoảng 25 đến 30 triệu đồng.

3. Chi phí mua thang máy gia đình

– Đối với loại thang máy gia đình sản xuất cabin trong nước và sử dụng máy móc nhập khẩu với giá thành vừa phải phù hợp với những gia đình có tổng mức đầu tư xây dựng không quá lớn. Còn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc ngoài giá thành khá cao, chi phí thay thế thiết bị, bảo trì và sửa chữa cũng không hề rẻ chút nào.

– Với quy mô xây dựng từ 4 đến 7 tầng, giá thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị Mitsubishi (Nhật Bản) và Fuji (Hàn Quốc) dao động từ 270 triệu đến 400 triệu (giá tăng hay giảm phụ thuộc vào số tầng và địa điểm lắp đặt). Đây là mức giá hơp lý, nằm trong khả năng thanh toán của hầu hết chủ đầu tư.

thang máy gia đình liên doanh 350kg
Thang máy gia đình 350kg

4. Chi phí ốp hoàn thiện cửa thang sau khi lắp đặt thang

– Giá thang máy (ở mục 3) không bao gồm phần hoàn thiện cửa thang, do đó khi bên nhà cung cấp lắp đặt xong phần cơ khí thì chủ đơn vị sử dụng sẽ phải tiến hành hạng mục này. Để ốp hoàn thiện cửa thang máy gia đình có thể dùng các vật liệu như ốp đá granite tự nhiên, gạch men, đá marble, ốp kính hoặc ốp gỗ.

– Đá marble giá cao, kính và gỗ thì không phải nhà nào cũng sử dụng được vì còn phải phù hợp với nội thất của cả nhà. Thế nên với các ưu điểm nổi trội như bền, dễ vệ sinh, giá rẻ nên đá granite được nhiều công trình lựa chọn, với giá hoàn thiện từ 700.000 đến 1.500.000 đồng/m2, một cửa tầng hết khoảng 4m2.

Mẫu đá granite ốp cửa tầng thang máy
Mẫu đá granite ốp cửa tầng thang máy
Mẫu trần thang máy
Mẫu trần thang máy

5. Chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng

– Chi phí để vận hành một cầu thang máy mỗi tháng bao gồm các khoản: tiền điện, tiền bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ, tiền thay thế thiết bị… Với loại thang máy gia đình thì sau thời gian bảo hành, tổng chi cho thang máy một tháng vào khoảng 600.000 đồng – 1.000.000 đồng.

– Như vậy, qua bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các khoản chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Mọi thắc mắc hay phản hồi, xin vui lòng liên hệ: ☎️ 0938 685 774

Liên hệ báo giá thang máy gia đình

Quý khách đang cần báo giá thang máy gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THANG MÁY PHƯƠNG ĐÔNG
ĐC: 40 Đường 05, KĐT Vạn Phúc QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 685 774 (Mr Dũng)
Email: quangdung@thangmayphuongdong.com.vn
Website: https://congnghethangmay.com | https://congnghethangmay.blogspot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 685 774