Làm sao để lựa chọn thang máy gia đình phù hợp?

Làm sao để lựa chọn thang máy gia đình phù hợp?

– Với nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, thu nhập ngày càng ổn định, người Việt Nam đang dần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của mình, không còn phải lo lắng về “Cái ăn, cái mặc” mà người Việt đang dần hướng đến “nhà cao, cửa rộng”, những tòa chung cư cao cao cấp, những khu biệt thự nhiều tầng được xây dựng.

– Tuy nhiên, việc phát triển này dẫn đến một vấn đề thách thức đối với ngày kiến trúc là “cầu thang bộ” đã không còn phù hợp. Con người đang có nhu cầu đi lại nhanh chóng và ít tốt sức lực. Cùng mới sự phát triển của Ngành thang máy, Thang máy gia đình đã ra đời giải quyết vấn đề này của khách hàng.

– Với sự cải tiến không ngừng của Ngành thang máy, sự xuất hiện của thang máy gia đình đã thỏa mãn nhu cầu đi lại của khách hàng. Đặc biệt thang máy gia đình giúp cho những gia đình có người già, trẻ nhỏ, những người bị thấp khớp hay khó khăn trong việc di chuyển có thể sinh hoạt một cách thỏa mái và thuận lợi.

TIỆN ÍCH TỪ THANG MÁY GIA ĐÌNH

– Với kích thước nhỏ gọn, tải trọng thấp hơn thang máy tải khách nơi công cộng, sự xuất hiện của thang máy gia đình là bước đột phá lớn cho ngôi nhà của bạn. Loại thang máy này giúp cho ngôi nhà càng thêm tiện nghi và hiện đại. Đặc biệt, thang máy gia đình giúp cho người già trẻ nhỏ sinh hoạt thoải mái và yên tâm.

– Có thể khẳng định, thang máy gia đình là một sự lựa chọn thông minh cho gia đình với những ưu điểm hơn những loại thang máy khác.

An toàn – tiện lợi tuyệt đối

 • Không còn phải tốn công sức cho những cầu thang bộ ngoằn ngoèo. Trẻ em, phụ nữ mang thai và người già có thể di chuyển nhẹ nhàng lên xống giữa các tầng.
 • Do là loại hình thang máy của tư nhân nên vấn đề sử dụng và bảo quản vô cùng dễ dàng.
 • Sử dụng máy kéo công suất nhỏ nên hầu hết thang máy gia đình đều hoạt động êm ái.
 • Sử dụng công nghệ cao, hiện đại nên hoạt động chính xác, ổn định, dễ đàng, ít hư hỏng và dễ dàng thay thế các thiết bị khi cần.

Thiết kế thông minh – Linh hoạt

 • Thiết kế nhỏ gọn, việc lắp đặt thang máy gia đình không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu ngôi nhà đặc biệt là những ngôi nhà đang xây hay nhà cải tạo
 • Với trọng tải và kích thước nhỏ, sử dụng công nghệ cao nên thang máy gia đình tiêu thụ điện năng rất ít, không tốn quá nhiều chi phí.
 • Đa dạng về mẫu mã thiết kế, tính linh hoạt cao (có phòng máy và không phòng máy) nên có thể thích hợp mọi tòa nhà.
 • Với thang máy cabin lồng kính, chủ nhà có thể vừa đi lại, vừa ngắm cảnh thư giản ngay tại chính ngôi nhà của mình.
 • Lắp đặt ở mọi nơi, nhanh chóng chỉ 7-10 ngày

Sang trọng & Đẳng cấp

 • Chủ nhà có thể tự lựa chọn theo ý mình từ mẫu mã thiết kế đến phụ tùng sản phẩm phù hợp với phong cách và nội thất không gian ngôi nhà. Giúp thang máy gia đình không chỉ là phương tiện sử dụng cho việc đi lại mà còn góp phần tô điểm cho không gian gia đình bạn càng thêm đẹp và ấn tượng hơn.
 • Bên cạnh đó, việc lắp đặt thang máy gia đình không chỉ tăng giá trị của ngôi nhà mà còn khẳng định đẳng cấp và địa vị của chủ nhà. Chắc hẳn, bất kỳ ai khi bước vào ngôi nhà với những công nghệ tiện ích, hiện đại phụ vụ cho con người đều sẽ có ấn tượng đến chủ nhân là một người biết hưởng thụ cuộc sống.

CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

– Việc lựa chọn thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tiêu chí khác như: sản phẩm từ các hãng, công ty, thang máy gia đình liên doanh (nội địa) và thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Đồng thời phải phù hợp với đặc tính của từng ngôi nhà riêng biệt. Khách hàng có thể tham khảo một vài thông tin bên dươi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

KÍCH THƯỚC HỐ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Trước khi tìm hiểu kích thước hố thang, Khách hàng cần phải lựa chọn thang máy gia đình của mình kiểu đối trọng nào?

Kiểu đối trọng phía sau

Đối trọng phía sau
Đối trọng phía sau

Giúp cho thang có kết cấu đẹp, tim cửa thang máy sẽ trùng với tim của cabin thang. Không mất phần không gian để làm phần khung bao xung quanh đối trọng

Kiểu đối trọng bên hông

Đối trọng bên hông
Đối trọng bên hông

 

Sẽ giúp tối đa hóa kích thước chiều sau cabin nhưng tim cửa bị lệch với tim cabin và phải mất diện tích để làm khung bao đối trọng

PHÂN LOẠI THANG MÁY GIA ĐÌNH THEO TẢI TRỌNG

Thang máy gia đình 250kg

Tải trọng: 250kg (2 đến 3 người một lần)
Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
Cabin: 1000mm (rộng) x 900mm (sâu)
Hố thang: 1400mm (rộng) x 1400mm (sâu)
Phòng máy: 1400mm (r) x 2000mm (s)
Chiều cao (OH): 3800mm
Hố PIT: 1000mm

Thang máy gia đình 350kg

Tải trọng: 350kg (4 đến 5 người một lần)
Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
Cabin: 1100mm (rộng) x 1000mm (sâu)
Hố thang: 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu)
Phòng máy: 1500mm (r) x 2000mm (s)
Chiều cao (OH): 3800mm
Hố PIT: 1000mm

Thang máy gia đình 450kg

Tải trọng: 450kg (6 đến 7 người một lần)
Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
Cabin: 1100mm (rộng) x 1000mm (sâu)
Hố thang: 1800mm (rộng) x 1600mm (sâu)
Phòng máy: 1500mm (r) x 2000mm (s)
Chiều cao (OH): 3800mm
Hố PIT: 1000mm
Lưu ý: thống số kỹ thuật có thể thay đổi tùy theo sản phẩm và công trình cụ thể.

MỘT VÀI THÔNG SỐ CẦN XÁC ĐỊNH ĐỂ CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH PHÙ HỢP

Kích thước hố thang (kích thước thông thủy): Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố.
Hố PIT: được tính từ mặt sàn tầng chứa cửa thang máy dưới cùng đến bề mặt của đáy hố PIT. Độ sâu từ 600–1400mm (tùy từng tải trọng thang).
Chiều cao (OH): Được tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy, chiều cao từ 300mm đến 4200mm đối với thang máy có phòng máy, 3200mm đối với thang máy không phòng máy.
Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy. Yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường.
Thang máy có phòng máy: Được sử dụng khi công trình không bị khống chế chiều cao (Thường là công trình làm được tầng tum)
Thang máy không phòng máy: Được sử dụng khi công trình bị giới hạn chiều cao xây dựng.
Cách tốt nhất Khách hàng nên liên hệ chuyên gia tư vấn thiết kế bản vẽ trước để có được kích thước chính xác trước khi bắt đầu xây dựng

LƯA CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH NÀO CHO PHÙ HỢP?

Thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình, nhưng ta có thể chia theo 2 dòng thang máy chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy gia đình liên doanh

Cấu tạo chính từ các thiết bị được nhập khẩu đồng bộ còn phần cabin được gia công ở trong nước.
Ưu điểm: Chỉ nhập khẩu các thiết bị chính chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,… nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.
Phí bảo trì và thay thế linh kiện cũng sẽ thấp hơn. Ngoài ra cabin được sản xuất trong nước nên có thể phù hợp với những công trình khác nhau. Thời giant hi công cũng nhanh chóng chưa đến 3 tháng.
Nhược điểm: Do phải thay đổi theo từng công trình nên nội thất cabin không được tinh xảo như hàng nhập (chỉ bằng 80-90%). Tuy nhiên vẫn đảm bảo kỹ thuật và năng xuất hoạt động như hàng nhập, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi lắp thang máy gia đình.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thang máy chính hãng nổi tiếng như Mitsubishi, Hitachi, Schindler…
Ưu điểm: Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giói nên chủ nhà có thể hoàn toàn an tâm về mẫu mã và chất lượng sản phẩm.
Nhược điểm: Do tất cả các phụ kiện đều là hàng nhập khẩu nên giá thường rất cao. Ngoài ra, chi phí và thời gian bảo trì cũng cao hơn so với thang máy liên doanh do các phụ kiện thay thế đều phải liên hệ nhập từ chính hãng.
Thêm vào đó, hố thang phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất nên thời gian lắp đặt cũng dài, thông thường là 5-6 tháng.

– Thang máy Phương Đông hiểu được rằng thang máy phải thực sự an toàn, ổn định, bền bỉ vừa phù hợp với túi tiền của từng gia đình. Đồng thời mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ khách hàng nhanh chóng và tốt nhất nên chúng tôi chủ yếu đẩy mạnh dòng sản phẩm thang máy liên doanh. Hiện tại các sản phẩm liên doanh của thang máy Phương Đông bao gồm:
Máy kéo (motor): Montanary made in Italy, Mitsubishi made in Thailand, Fuji made in Thailand
Tủ điện: Mitsubishi made in Japan, Fuji made in Thailand
Vi xử lý: Fuji made in Thailand
Cabin và cửa tầng: inox 304 Korea
Điều khiển động lực: Yaskawa made in japan , Fuji made in Thailand
Các thiết bị, sản phẩm chúng tôi đều có giá cả hợp lý và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn Thang máy Phương Đông.

THANG MÁY GIA ĐÌNH CÓ PHÒNG MÁY VÀ KHÔNG PHÒNG MÁY

Thang máy gia đình có phòng máy

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ: Giá thang có phòng máy thường rẻ hơn khoảng 35 đến 45 triệu so với loại không phòng máy.
 • Động cơ có hộp số được đánh giá khỏe hơn
 • Lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng dễ hơn do có không gian rộng rãi, có sàn phòng máy để đứng thao tác.
 • Cứu hộ dễ hơn (cái này rất quan trọng)

Nhược điểm:

 • Thang có phòng máy sử dụng máy kéo có hộp số tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Và phải tra dầu mỡ hộp số định kỳ.
 • Yêu cầu phải xây dựng một phòng kỹ thuật (rộng tối thiểu bằng kích thước hố thang máy và cao trung bình khoảng 2m). Điều này có thể trở nên khó khăn với các công trình nằm trong các dự án xây dựng sẵn.

Thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy gia đình có phòng máy và không phòng máy
Thang máy gia đình có phòng máy và không phòng máy

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm điện năng hơn
 • Do dùng máy kéo không hộp số cho nên không cần tra dầu hộp số định kỳ
 • Không cần làm phòng kỹ thuật nên về mặt kiến trúc bên ngoài công trình trông sẽ đẹp hơn.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn: Do động cơ không có hộp số giá đắt hơn, ngoài ra dùng nhiều puly chuyển hướng, nhiều cáp tải hơn hơn nữa lắp đặt cũng khó hơn nên làm giá thành thang không phòng máy cũng cao hơn loại có phòng máy.
 • Khó bảo trì, sửa chữa, cứu hộ do không có sàn thao tác.

 

THANG MÁY GIA ĐÌNH SỬ DỤNG MÁY KÉO CÓ HỘP SỐ VÀ KHÔNG HỘP SỐ

– Từ cấu trúc của ngôi nhà mà bạn có thể xem xét các loại phòng máy phù hợp. Tất nhiên, tùy theo loại phòng máy mà sẽ có những động cơ máy kéo phù hợp ảnh hưởng đến chi phí và hiệu suất của thang máy gia đình.

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo có hộp số

Ưu điểm: giá rẻ, dễ bảo trì.
Nhược điểm: tiếng ồn lớn, tốn điện, tốn chi phí thay dầu định kì cho hộp số, có thể tốn thêm chi phí sửa chữa động cơ
Phù hợp: Nơi không bị khống chế chiều cao tầng xây dựng

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo không hộp số

Ưu điểm: dễ bảo trì, êm ái, bền, tiếng ồn cực thấp, tiết kiệm điện năng, động cơ vận hành êm, bền không tốn tiền thay dầu mỡ, sửa chữa.
Nhược điểm: giá cao hơn

động cơ thang máy có hộp số và không hộp số
Động cơ thang máy có hộp số và không hộp số

CHỨC NĂNG CỦA THANG MÁY

CHỨC NĂNG TIÊU CHUẨN

Hệ thống cứu hộ tự động (ARD): khi xảy ra sự cố mất điện, thang máy sẽ tự động chạy về tầng gần nhất và mở cửa cho hành khách ra ngoài.
Bảo vệ mất pha, ngược pha: khi nguồn điện bị ngược pha hoặc mất pha, thông thường thì thang máy sẽ ngưng hoạt động. Nhưng các thang máy xuất xưởng từ năm 2009 thì vẫn hoạt động bình thường (khi ngược pha) và chuyển sang chế độ cứu hộ tự động (khi bị mất pha).
Bảo vệ quá dòng: khi dòng điện vượt quá định mức cho phép, hệ thống sẽ phát hiện, dừng thang kịp thời và báo lỗi.
Đèn chiếu sáng khẩn cấp: khi mất điện đột xuất, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp trong cabin sẽ tự động bật sáng ngay lập tức giúp cho hành khách di chuyển thuận tiện và an toàn.
Tự động tắt quạt thông gió trong cabin: quạt thông gió trong cabin sẽ tự động tắt sau 3 phút khi thang máy ngưng hoạt động, để tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho quạt.
Tự động về tầng chỉ định trước (cài đặt theo yêu cầu khách hàng): Nếu sau một thời gian nhất định mà không có cuộc gọi nào, thang sẽ trở về tầng được chỉ định trước và vẫn đóng cửa.
Điện đàm nội bộ và chuông báo động (INTERCOM VÀ E.BELL): hệ thống điện đàm nội bộ dùng để liên lạc giữa hành khách trong cabin và bộ phận thường trực. Chuông báo động dành cho hành khách trong cabin khi cần giúp đỡ. Các hệ thống trên hoạt động bằng nguồn điện độc lập, không phụ thuộc vào nguồn điện chung của tòa nhà.
Thiết bị bảo vệ cửa: hệ thống màn tia hồng ngoại đan khít nhau để phát hiện vật cản trước và trong quá trình đóng cửa. Đồng thời hệ thống cảm biến lực đóng cửa để dự phòng, khi lực cản quá 15kg thì cửa sẽ mở lại.
Hệ thống báo quá tải: khi tải trọng trong cabin vượt quá quy định, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra liên tục, đèn báo quá tải trong cabin bật sáng, đồng thời cửa thang sẽ không đóng, thang sẽ không hoạt động.
Bảo vệ vượt tốc: chức năng này kiểm soát vận tốc cabin không vượt qua giới hạn cho phép, để đảm bảo an toàn cho hành khách (OVER SPEED GOVERNOR).
Ổ khóa ưu tiên: ổ khóa ưu tiên được bố trí trên bảng điều khiển trong cabin. Khi vặn ổ khóa ưu tiên sang vị trí “ON” hoặc “RUN”, thang máy sẽ bỏ qua các lệnh gọi thang từ bên ngoài, để ưu tiên phục vụ các lệnh gọi trong cabin. Chức năng này dùng để phục vụ các hành khách VIP khi cần thiết.
Khóa thang: ổ khóa thang được bố trí trên bảng điều khiển tại tầng chính, khi cần khóa thang thì dùng chìa khóa để chuyển sang vị trí “ON” hoặc “PARK”, chức năng này dùng để chặn sử dụng thang máy khi cần thiết.

CHỨC NĂNG TÙY CHỌN

Chức năng bỏ qua lệnh gọi tầng khi thang đầy tải (FULL LOAD BYPASS): các lệnh gọi thang bên ngoài tạm thời được bỏ qua khi trong cabin đầy tải (nhằm tránh mất thời gian khi dừng lại mà không còn khả năng chở thêm) các lệnh này ghi nhận và đáp ứng sau.
Chức năng thoát hiểm khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn: hệ thống điều khiển thang máy được thiết kế để nối kết với thiết bị báo cháy của tòa nhà, khi thiết bị này tác động, thang máy sẽ lập tức đến một tầng mặc định để hành khách thoát ra ngoài. Nếu tòa nhà không có trang bị hệ thống báo cháy tự động để kết nối thì một thiết bị khác bán tự động kèm theo gọi là “FIRE MAN SWITCH” đặt cửa bên phải tầng chính sẽ thực hiện nhiệm vụ nói trên.
Bộ đọc thẻ từ (IC CARD READER): nhằm mục đích giới hạn quyền sử dụng thang máy theo yêu cầu của bộ phận quản lý cao ốc. Chỉ những người được cấp thẻ từ mới sử dụng được thang máy hoặc chỉ sử dụng một số tầng phục vụ nhất định tùy theo cài đặt.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Ngoài những yếu tốt liệt kê bên trên, giá của một thang máy gia đình còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như
Mẫu mã thiết kế phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà
Năng lực sản xuất và chế độ bào hành bão dưỡng của đơn vị thi công
Chính sách khuyến mãi của tông ty
Lưu ý bên cạnh lựa chọn nội thất phụ hợp, khách cần quan tâm thêm thiết bị máy móc theo phòng máy phù hợp (motor, tủ điều khiển, bộ chống vượt tốc…). Việc này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến năng xuất hoạt động của thang máy. Tốt nhất nên nhờ đơn vị thi công có thể dẫn đi xem mẫu thực tế để có lựa chọn chính xác

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THANG MÁY PHƯƠNG ĐÔNG?

– Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu và cảm nhận được rủi ro và mong muốn của khách hàng khi sử dụng thang máy để không ngừng đổi mới và đưa ra những giải pháp thiết thực cho khách hàng.

– Công ty có nhà máy sản xuất quy mô lớn tại TPHCM, được trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến cùng những công nghệ sản xuất tiên tiến. Đảm bảo kịp thời cung cấp sản phẩm, phụ kiện chất lượng với giá cả tối ưu.

– Cho nên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với thang máy Phương Đông để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Quý khách đang cần báo giá thang máy gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THANG MÁY PHƯƠNG ĐÔNG
ĐC: 40 Đường 05, KĐT Vạn Phúc QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 685 774 (Mr Dũng)
Email: quangdung@thangmayphuongdong.com.vn
Website: https://congnghethangmay.com | https://congnghethangmay.blogspot.com

0938 685 774