Một số điểm khác nhau giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh

– Trên thị trường hiện nay là sự cạnh tranh của hai loại thang máy phổ biến: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Hai loại thang máy này có những điểm gì khác biệt và nên lựa chọn loại thang máy nào cho công trình của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ đánh giá thông qua những ưu điểm và nhược điểm của chúng:

Thang máy gia đình liên doanh

– Thang máy liên doanh sử dụng thiết bị nhập khẩu của các hãng Mitsubishi, Fuji, Montanari xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Italya (Máy kéo, điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực) còn cabin và khung cabin sản xuất trong nước.

Ưu điểm:

Giá thành thang máy liên doanh rẻ chỉ bằng 1/3 so với thang máy nhập khẩu.
– Cabin được sản xuất trong nước phù hợp với nhu cầu công trình.
– Phí bảo trì và thay thế linh kiện thấp, phù hợp với thiết kế thang máy gia đình.
– Thời gian lắp đặt nhanh. Bạn có thể đặt hàng chỉ trong khoảng 90 ngày là đã được sản xuất và lắp đặt nhanh chóng.

Nhược điểm:

– Phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo như thang nhập khẩu.
Chất lượng thang máy liên doanh chắc chắn không thể bằng thang máy nhập khẩu. Dù công nghệ kỹ thuật trong nước đã phát triển. Song vẫn là một nền công nghệ non trẻ, không thể đầy đủ và hiện đại bằng công nghệ của các nước tiên tiến khác.
– Nguy cơ xảy ra tai nạn thang máy tỉ lệ thấp nhưng vẫn có thể xảy ra hơn so với thang máy nhập khẩu.
– Các thiết bị chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu cửa… vẫn phải nhập khẩu.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

– Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài thương hiệu Mitsubishi, Fuji, Kone, Otis, Schindler…

Ưu điểm:

– Sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất, dây chuyền khép kín.
– Nhiều loại mẫu mã, hình dáng thang máy cho bạn lựa chọn.
– Thang máy nhập khẩu có chất lượng sản phẩm tốt.
– Độ an toàn cao hơn so với thang máy liên doanh.

Nhược điểm:

– Muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy, cầu thang máy gia đình phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
– Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cao hơn so với giá thang máy liên doanh.
– Phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cao.
– Thời gian đặt hàng và cung cấp lâu thông thường trên 5 tháng.

Một số điểm khác nhau giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh
Một số điểm khác nhau giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh

So sánh giá thang máy gia đình liên doanh và giá thang máy nhập khẩu

– Bên cạnh yếu tố thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ thì một yếu tố khách cũng quyết định rất lớn tới quyết định mua thang máy của khách hàng, đặc biệt là khách hàng tư nhân đó chính là giá thang máy.

– Hiện nay trên thị trường thang máy gia đình có hai loại thang là nhập khẩu nguyên chiếc và liên doanh, hai loại này có giá chênh lệch khá nhiều, ngay sau đây hãy cùng so sánh giá thang máy gia đình liên doanh và giá thang máy nhập khẩu.

Trước tiên để nắm được giá của từng loại thang máy, xin mời quý khách tham khảo: Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Như trong bài viết mà chúng tôi giới thiệu ở trên, thang máy gia đình loại liên doanh sử dụng thiết bị nhập khẩu có giá dao động từ 280 – 350 triệu đồng/thang (loại không phòng máy cao hơn) còn các loại nhập khẩu thì giá từ 550 triệu đến 700 triệu một bộ.

Như vậy có thể thấy rằng: Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cao gấp đôi thang máy liên doanh.

thang máy gia đình liên doanh 350kg
Thang máy gia đình liên doanh 350kg

Tại sao giá thang máy nhập khẩu lại cao hơn nhiều so với thang liên doanh

Sở dĩ giá thang nhập khẩu nguyên chiếc cao hơn thang liên doanh bởi vì:

  • Chi phí sản xuất bao gồm chi phí nhân công và nguyên vật liệu đầu vào ở nước ngoài bao giờ cũng cao hơn Việt Nam
  • Chi phí vận chuyển
  • Các loại thuế và phí nhập khẩu
  • Giá thương hiệu

Giá cao gấp đôi liệu chất lượng, tuổi đời thang nhập khẩu có cao gấp đôi thang máy trong nước?

– Chất lượng thang máy nhập chắc chắn cao hơn thang máy liên doanh bởi vì thang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát gắt gao, tính đồng bộ hóa cao hơn nhưng chắn chắn chất lượng không thể gấp đôi thang trong nước vì những thiết bị quyết định tới độ an toàn, ổn định thì thang liên doanh đều dùng hàng nhập khẩu.

– Về tuổi đời, với một bộ thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị chuẩn, bảo trì đầy đủ thì có tuổi đời khoảng 15 đến 20 năm (sau đó phải thay mới hoặc cải tạo nâng cấp) thì Quý khách cũng đừng mong rằng mình chi tiền gấp đôi để mua thang nhập thì sẽ dùng được 30 đến 40 năm bởi vì bên cạnh hao mòn hữu hình thì còn một loại hao mòn khác là hao mòn vô hình – lỗi thời về mặt công nghệ mà sau một gian dài hoạt động cần phải được nâng cấp hay cải tạo.

Thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu đang được sử dụng nhiều nhất

Với phân khúc nhà cao tầng, thang máy tải trọng lớn tốc độ cao thì vẫn là sân chơi của riêng dòng thang máy nhập khẩu với các thương hiệu lớn như Mitsubishi của Nhật Bản, Otis – Mỹ, Schindler – Thụy Sỹ, ThyssenKrupp – CHLB Đức,…

Còn riêng với phân khúc nhà thấp tầng (khoảng dưới 7-8 tầng) thì thang máy nội địa sử dụng thiết bị ngoại nhập vẫn chiếm ưu thế vì:

  • Ở phân khúc này thang máy liên doanh đáp ứng tốt về mặt chất lượng, an toàn.
  • Giá thành hợp lý nên phù hợp với chủ đầu tư tư nhân.
  • Một trong những lợi thế của loại thang máy trong nước là thời gian cung cấp nhanh (chúng tôi có thể hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ khi khách hàng ký hợp đồng) cho nên có lợi thế với những công trình xây dựng hộ gia đình có thời gian xây dựng nhanh.

– Nên chọn thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh? Nếu Quý khách không quan tâm tới giá thành mà chú trọng vào thương hiệu và nguồn gốc thì thang máy nhập khẩu là sự lựa chọn hàng đầu còn.

– Nếu xét tới tính hiệu quả, giá thành tốt mà chất lượng cũng đảm bảo thì nên dành sự ưu tiên cho thang máy liên doanh trong nước.

– Trên đây là những so sánh về một số điểm khác nhau giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh, hai loại thang máy này được sử dụng nhiều trên thị trường. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất với công trình.

Liên hệ báo giá thang máy gia đình

tư vấn lắp đặt thang máy miễn phíQuý khách đang cần báo giá thang máy gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THANG MÁY PHƯƠNG ĐÔNG
ĐC: 40 Đường 05, KĐT Vạn Phúc QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 685 774 (Mr Dũng)
Email: quangdung@thangmayphuongdong.com.vn
Website: https://congnghethangmay.com | https://congnghethangmay.blogspot.com

0938 685 774