Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Hiện tại có 2 dòng thang máy thông dụng và được sử dụng nhiều nhất đó là thang máy liên doanh và thang nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Dựa trên nguồn gốc xuất xứ của nó mà ta phân loại. Vậy thang máy liên doanh là gì? thang máy nhập khẩu Nhật Bản hay Châu Âu có tốt không? Và nên sử dụng thang máy liên doanh hay thang nhập khẩu.

Thang máy liên doanh – sự lụa chọn hàng đầu

Vậy thang máy liên doanh là gì? Thang máy liên doanh là loại thang máy được sử dụng một số linh kiện chính nhãn nhập khẩu từ các thương hiệu Mitsubishi, FuJI, SICOR, Monnatari…, các phần còn lại được sản xuất tại Việt Nam và tất cả được đồng bộ ngay trong nước.

thang máy tải khách -2

Thang máy gia đình liên doanh

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy nhập khẩu là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu thang máy nổi tiếng như thang máy Mitsubishi, Fuji, Monnatari Italia…. hàng đầu về lĩnh vực thang máy, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như an toàn thang máy của thế giới.

Nên chọn thang máy liên doanh hay thang nhập khẩu

Mỗi loại thang có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi công trình và túi tiền của chủ đầu tư mà lựa chọn loại nào cho thích hợp. Tuy nhiên theo thực tế trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại thang máy liên doanh lại đang chiếm thị phần khá lớn do có giá thành vừa túi tiền so với điều kiện kinh tế của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Đó cũng chính là lý do mà các hãng thang máy lớn trên thế giới như Mitsubishi lại hay liên doanh với các công ty thang máy ở Việt Nam để phổ biến sản phẩm dịch vụ cũng như thương hiệu của mình đến tay người tiêu dùng.

Hãy cùng chúng tôi so sánh giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh tìm ra những điểm yếu và mạnh của từng loại. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích của từng khách hàng.

thang-máy-liên-doanh-hay-thang-máy-nhập-khẩu

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc :

– Ưu điểm: Tất cả các thiết bị nhập khẩu chính hãng từ công ty mẹ, được sản xuất trên dây truyền khép kín, chính vì thế về mẫu mã và chất lượng sản phẩm thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

– Nhược điểm: Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc khá cao, thời gian nhập khẩu khá lâu khoảng 3-4 tháng, thêm vào đó phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cũng cao hơn so với thang máy liên doanh. Ngoài ra, muốn lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

>> Xem thêm: Công ty lắp đặt thang máy uy tín tại TPHCM

Thang máy liên doanh:

– Ưu điểm: Thang máy liên doanh là thang có những phần được sản xuất và gia công trong nước (phần khung, vách cabin, vách cửa thang máy) còn các thiết bị chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,… vẫn được nhập khẩu chính hãng nên giá thang máy gia đình liên doanh thấp hơn thang nhập khẩu, chỉ bằng 1/3 so với thang nhập khẩu, chi phí bảo trì và thay thế linh kiện cũng thấp hơn. Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được một cách dễ dàng.

thang-may-gia-dinh-mhe-4

– Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang nhập. Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy nhập (bằng khoảng 80-90%), nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy gia đình nội địa đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

Vậy có thể khẳng định rằng Thang máy liên doanh mitsubishi hay nhập khẩu đều tốt và có những ưu điểm riêng của nó và tùy vào điều kiện kinh tế của từng khách hàng mà có những lựa chọn cho riêng mình. Nếu có điều kiện tài chính thì có nhiều lựa chọn hơn tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì cả 2 loại trên đều đáp ứng mọi nhu cầu về chất lượng cũng như an toàn chất lượng tuyệt đối cho mọi khách hàng. Quan trọng là mẫu mã và kích thước và bạn lựa chọn cho phù hợp với kiến trúc của gia đình hay công trình dự án của mình.

Thang máy liên doanh có tốt không

Với những ưu điểm nổi trội cùng với giá thành hợp lý, chúng tôi xin khẳng định quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dòng thang gia đình liên doanh.

Về bản chất, thang máy gia đình liên doanh chỉ có tỉ lệ nội địa hóa cỡ 30 đến 40%, đó chính là những phần như khung cabin, vác cabin được gia công trong nước còn các thiết bị chính vẫn là hàng nhập khẩu.

Ngoài ra một yếu tố quyết định lớn đến việc thang vận hành có tốt, có êm hay không đó chính là nằm ở khâu lắp đặt và bảo trì. Lắp đặt thang máy gia đình liên doanh được chia thành 2 phần, lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện.

tu vấn thiết kế thang máy tại tphcm

Thang máy liên doanh có tốt không?

Tại sao giá thang máy liên doanh lại bằng 1/3 so với thang máy nhập khẩu:

Một lợi thế lớn của dòng thang nội địa đó chính là ở giá thành. Giá mua thang máy ban đầu, phí bảo trì, phí thay thế thiết bị của dòng thang máy gia đình nội địa cũng rẻ hơn nhiều so với dòng thang nhập. Ở đây, giá rẻ không có nghĩa là chất lượng tồi. Thang máy liên doanh giá rẻ vì những lý do sau:

  • Do chi phí nhân công rẻ.
  • Không chịu phí vận chuyển quốc tế cũng như thuế nhập khẩu như thang nhập nguyên chiếc
  • Bên cạnh đó các loại thang máy nhập thì giá thành thang phải cõng cả giá thương hiệu nên cũng góp phần làm đội giá lên.

>> Xem thêm: Mua thang máy ở đâu TPHCM

Ngoài ra, thang máy nội địa có thể thay đổi kích thước hố thang máy và cabin một cách linh hoạt nên cũng dễ thiết kế vào các công trình đặc biệt là những công trình tư nhân có diện tích xây dựng bé.

Ngày nay, với trình độ kỹ thuật và năng lực sản xuất trong nước ngày một nâng cao đã góp phần thu hẹp khoảng cách về chất lượng sản phẩm giữa thang nội và thang ngoại. Hơn nữa, để ủng hộ chương trình “Người Việt dùng hàng Việt”, thiết nghĩ lựa chọn dùng thang máy gia đình liên doanh sẽ là một quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 685 774