Kích thước thang máy

Đại đa số khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt thang máy đều rất băng khoăn không biết kích thước hố thang, kích thước cabin bao nhiêu là phù hợp? Hiểu được lo lắng này bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những thông số về kích thước thang máygia đình theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của quý khách hàng mà kích thước thang máy sẽ khác nhau ví dụ như thang máy 350kg có kích thước hố thang lọt lòng là 1500x1500mm sẽ khác với kích thước thang máy gia đình tải trọng 450kg tùy theo tải trọng và sẽ khác với kích thước thang nâng hàng.

kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình theo tiêu chuẩn mới nhất

Kích thước thang máy chở hàng

Thang máy tải hàng có đặc điểm là tải trọng lớn và phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người sử dụng. Vì thế kích thước thang tải hàng tùy theo mỗi yêu cầu của khách hàng hoặc chủ đầu tư mà các công ty thang máy sẽ tư vấn kích thước phù hợp nhất sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng đồng thời tiết kiệm diện tích.

kích thước thang máy tiêu chuẩn thang có phòng máy

Bảng kích thước thang máy tải hàng tham khảo

Vì vậy, khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy tải hàng cần quan tâm đến kích thước thang máy tải hàng cũng như những thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng, quý khách vui lòng gọi 0938 685 774 để được giải đáp và tư vấn tận tình.

Kích thước thang máy gia đình

Đối với dòng thang máy gia đình, trước khi mua thang máy gia đình chúng ta cần biết được kích thước hố thang máy để xây dựng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và tải trọng mong muốn. Với các công trình đã xây dựng từ trước và không có hố thang thì khi lắp đặt thang máy sẽ gặp nhiều khó khăn như tìm vị trí để đặt thang và không gian đặt thang quá nhỏ bé. Vì vậy, ta cần phải tính phương án xây dựng khung hố thang máy gia đình làm sao để tối đa hóa kích thước thang máy. Trong đó, bạn cần phải biết các kích thước thang máy tiêu chuẩn dưới đây.

 • Kích thước thang máy gia đình 350kg
 • Kích thước thang máy gia đình 450kg 6 người
 • kích thước thang máy công cộng
 • Kích thước thang máy 650kg cho 8 người
 • Kích thước thang máy 750kg cho 10 người
 • kích thước thang máy 15 người
 • kích thước thang máy 12 người
 • kích thước thang máy không phòng máy

kích thước thang máy tiêu chuẩn thang không phòng máy

Những lưu ý khi xây dựng hố thang

Khi lắp đặt hố thang máy thì chủ đầu tư(chủ nhà) cần phải làm đôn đốc bên xây dựng kết hợp với bên thang máy để đảm bảo hố thang được xây dựng theo đúng kích thước và đáp ứng được những tiêu chuẩn quy định của thang máy. Và dưới đây là một số chú ý trong quá trình thi công và xây dựng hố PIT thang máy:

 • Quá trình xây dựng hố thang phải đảm bảo kích thước hố thang phải chuẩn xác, sao cho mức dung sai trong tầm cho phép dựa trên bản vẽ mà đơn vị lắp đặt đã cung cấp. Từ bản vẽ và kích thước cụ thể thì ứng với tâm hố thang không được vượt quá 10mm.
 • Về chiều rộng thì sai lệch được tính từ đường trục đối xứng tới mỗi bên không được vượt quá mức +40/-20cm, để khi đưa vào vận hành thang máy sẽ hoạt động bình thường. Đối với vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung của tâm hố thang thì sai lệnh không được vượt quá 10mm.
 • Yêu cầu khi chống thấm cho hố pit phải chắc chắn khả năng chống thấm một cách triệt để. Yêu cầu với khả năng chống thấm của hố thang máy phải đảm bảo khoan vào 100mm không thể thấm nước. Đồng thời khi xác định kích thước hố thang máy phải chú ý sao cho đà Linteau treo cửa được đặt ở tất cả các tầng phải được xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế được đưa ra trước đó của từng thiết bị thang máy.
 • Sử dụng đà bê tông cố thép dạng 200 x 200 để liên kết vào cột từ đó mang tới sự chắc chắn, vững chãi. Mặt khác kích thước hố thang máy phải đảm bảo đà giữ ray dẫn hướng được xây dựng với yêu cầu có khoảng cách < 2000mm theo bản vẽ đưa ra trước đó. Phần chừa trống phải đúng kích thước, đúng vị trí theo bản vẽ tính toán trước đó để việc gắn hộp button tầng diễn ra thuận lợi.
 • Sau khi cửa thang máy được lắp đặt xong cần thực hiện việc xây chèn, hoàn thiện phần tường và phần sàn xung quanh các cửa tầng để thang máy và hố thang hoàn toàn tách biệt. Đồng thời khi xác định kích thước hố thang máy chúng ta cần đảm bảo suốt dọc hố thang, phòng máy và cả hố pit phải kín, không bị mưa tạt vào, thấm nước hay tình trạng dột nước xuất hiện.

Tóm lại khi xây dựng và lắp đặt thang máy việc chú ý tới kích thước hố thang máy cũng như những yêu cầu khi xây dựng hố thang luôn là việc làm quan trọng để thang máy được vận hành trơn tru, hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ của Thang máy Bách Khoa – đơn vị đã xây dựng và khẳng định được mức độ uy tín trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ liên quan đến thang máy đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 685 774